Hỗ trợ trực tuyến

    BÀ CON TÂY NGUYÊN ĐƯỢC MÙA NHỘN NHỊP ĐÓN CHÀO MÙA XUÂN MỚI

 BÀ CON TÂY NGUYÊN ĐƯỢC MÙA NHỘN NHỊP ĐÓN CHÀO MÙA XUÂN MỚI
 
Khi những người sản xuất khác đang phải đau đầu vì giá hàng hóa giảm thì những người trồng tiêu, cà phê năm nay vẫn tiếp tục hồ hởi bởi được mùa lại được giá. Với đặc điểm thổ nhưỡng đất đỏ bazan, Tây Nguyên trở thành kinh đô của hai loại cây trồng trên. Trong những năm qua, cây tiêu và cây cà phê đã đưa nhiều hộ gia đình thoát nghèo và làm giàu. Chúng tôi đến thăm Tây Nguyên vào những ngày cuối năm, không khí tưng bừng chào đón Giáng Sinh và năm mới 2015 đã xua tan đi cái lạnh mùa đông nơi cao nguyên. Từ Đắc Nông qua Đắc Lắc rồi đến Gia Lai, đâu đâu cũng nghe chuyện bà con thu hoạch “vàng đen” và nở những nụ cười phấn khởi. Tây Nguyên ngày nay đã khoác lên mình chiếc áo mới đầy sắc màu và nhộn nhịp. Còn nhớ cách đây gần chục năm đường xá đi lại hiểm trở, khó khăn vô cùng nhưng giờ đây nhiều tuyến đường mới được xây dựng, nối liền các tỉnh giúp lưu thông trở nên dễ dàng, xe tải vào được tận thôn và nhiều công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng. Hai bên đường là những rẫy cà phê, đồi tiêu bạt ngàn. Nhiều địa phương vùng heo hút bây giờ đã lên thị trấn sầm uất như: Ea H’Leo, Buôn Hồ, Krông Pách (Đắc Lắc), Ia Sao, Ia Grai, Đắc Đoa (Gia Lai), Lâm Hà, Di Linh (Lâm Đồng), … Nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số từ đói nghèo, lạc hậu đã xây được biệt thự, sắm xe đời mới. Diện mạo Tây Nguyên giờ đây đã đổi khác. Thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng vượt bậc.
 
Hơn 10 năm gắn bó với vùng đất này, giờ đây hệ thống phân phối các mặt hàng của Công ty Diên Khánh xuất hiện dày đặc khắp các tỉnh Tây Nguyên. Bà con nông dân không còn khó khăn khi tìm mua sản phẩm. Mỗi khi chuẩn bị vào vụ, Công ty Diên Khánh lại tổ chức hàng trăm cuộc hội thảo tư vấn kỹ thuật song song với chương trình khuyến hỗ trợ giá cho bà con nông dân, để nhà nhà được nắm bắt những kiến thức khoa học kỹ thuật mới đưa vào sản xuất. Với những cách làm rất thiết thực và bổ ích này đã đưa thương hiệu Kỹ sư Lang đến gần với người nông dân Tây Nguyên và nhận được nhiều sự yêu mến. Gặp nhau bà con lại nói với chúng tôi “hàng xài rất êm, rất hiệu quả, bớt bệnh nhiều lắm à”. Với mức giá 42.000/kg, thu nhập trung bình của bà con trồng cà phê năm nay từ 60 triệu đến 100 triệu đồng cho 1ha. Còn gì đáng mừng hơn khi nghe những người nông dân chân chất khoe những vụ mùa không những được giá mà năng suất còn tăng cao, thu nhập ổn định. Qua đó cũng đã khẳng định được rằng sản phẩm Diên Khánh rất phù hợp với thổ nhưỡng của vùng đất đỏ này và thương hiệu Kỹ sư Lang đã có được niềm tin ở bà con.
 
Những cơn gió lạnh kéo nhau về nhiều hơn, hàng cây Pơ Lang trút lá, mùa đông đang dần qua đi cho một mùa xuân mới lại về trên miền đất đỏ. Bà con nông dân thu hoạch xong lại nô nức đi sắm sửa đón Giáng Sinh, Tết Tây . Rồi Tết Nguyên Đán cũng đang đến rất gần. Các điểm bán xe con, xe gắn máy và cửa hàng điện máy nhộn nhịp đông vui hẳn lên. Một chủ cửa hàng xe gắn máy ở Buôn Mê Thuột cho biết: “ Thời điểm này bà con đã bắt đầu sắm sửa cho đón năm mới , sức mua người dân đang tăng khá mạnh, khoảng một tháng trở lại đây, anh đã bán được hơn 100 chiếc xe máy các loại, chủ yếu là các dòng xe tay ga đắt tiền”.  Đường phố về đêm đẹp thêm bởi muôn vàn ánh đèn của các bảng hiệu cửa hàng, những quán cà phê nhà hàng đẹp lộng lẫy không thua kém đâu thật sự để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng trong lòng chúng tôi. Xe chuyển bánh, đoàn chúng tôi lại rời xa mảnh đất này nhưng trong lòng ai nấy đều cảm thấy phấn khởi như được tiếp thêm nhiều động lực từ sức sống của mảnh đất cao nguyên này và thoáng chút niềm tự hào về những gì Công ty Diên Khánh đã làm được trên một mảnh đất quê hương.
 
Một số hình ảnh về hoạt động của Công ty Diên Khánh tại Tây Nguyên:
 
 

  
Hội nghị khách hàng tại Dak Lak
 

 

Hội nghị khách hàng tại Dak Nông
 

 

 

 

Hình ảnh hội nghị khách hàng ở Lâm Đồng
 
 
 

 

 

 

 

Hội thảo tư vấn kỹ thuật cho bà con


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Đỗ Thụy