Hỗ trợ trực tuyến

    CA SĨ DƯƠNG NGỌC THÁI QUAN TÂM ĐẾN PEPTIVIT

 CA SĨ DƯƠNG NGỌC THÁI QUAN TÂM ĐẾN PEPTIVIT - SẢN PHẨM BỔ TRỢ GAN CHO TÔM


Vừa qua  trong một chuyến lưu diễn tại miền Tây, Dương Ngọc Thái – chàng ca sĩ được mọi người yêu thích qua ca khúc Gọi Đò – đã khuyến khích bà con nông dân sử dụng Peptivit sản phẩm bổ trợ gan cho tôm của công ty Diên Khánh để đạt hiệu quả cao.
Trong những năm gần đây nghề nuôi tôm thẻ chân trắng (TTCT) phát triển mạnh mẽ và chiếm lĩnh một phần không nhỏ trong thị trường xuất khẩu của nước ta. Đặc biệt là ở khu vực Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau…Thời gian đầu việc nuôi TTCT đã mang lại sự phấn khởi cho bà con nông dân khi mà hiệu quả kinh tế từ con tôm đã làm cho đời sống vật chất người dân ngày càng khởi sắc.
Tuy nhiên khoảng hai năm trở lại đây việc nuôi TTCT gặp phải nhiều khó khăn và cũng đã mang lại những thiệt hại không nhỏ cho các hộ nông dân nuôi tôm. Việc nuôi tôm gặp khó khăn được lý giải bởi hai nguyên nhân như sau:
Thứ nhất là con tôm bố mẹ sử dụng cho sản xuất giống TTCT ở Việt Nam chủ yếu được nhập từ nhiều nguồn khác nhau vì vậy người dân thường không chủ động được nguồn giống. Tôm giống chất lượng cao, sạch bệnh sản xuất theo đúng quy trình và quy định còn quá ít chi phí lại cao. Tôm có nguồn gốc không rõ ràng, không quá kiểm dịch  giá rẻ lại tràn lan trên thị trường. không kiểm soát được đầu vào nên chất lượng con giống đang là thách thức chính cho nghề nuôi TTCT tại Việt Nam.
Thứ hai là các hộ nuôi tôm không nắm rõ kỹ thuật về xử lý ao, nguồn nước và các bệnh trên con tôm nên đã dẫn đến việc tôm chết hàng loạt không rõ lý do và diện tích tôm chết ngày càng tăng lên mà không có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
Tại những thời điểm khó khăn như thế này này thì công ty Diên Khánh đã luôn đồng hành cùng bà con nông dân để giải quyết những gút mắc mà con tôm đang gặp phải thông qua những hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi. Là một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm hỗ trợ người dân trong việc chăn nuôi thủy hải sản, trong nhiều năm qua những sản phẩm của công ty Diên Khánh phân  phối đã giúp các hộ nuôi tôm đạt hiệu quả kinh tế cao.
 

 
 

 

 

  

nông dân hưởng ứng sản phẩm Peptivit – thuốc bổ trợ gan cho tôm của công ty Diên Khánh
Trong chương trình hội thảo từ ngày 26.06.2014 – 29.06.2014 tại hai tỉnh Sóc TrăngBạc Liêu, công ty Diên Khánh đã đưa ra một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân nuôi tôm. Theo ghi nhận của các kỹ sư công ty Diên Khánh, nguyên nhân chính dẫn đến tôm nuôi bị chết hàng loạt khi thả nuôi trên dưới một tháng tuổi là do bệnh suy gan tụy, hay còn gọi là hội chứng chết sớm. Bệnh này lây lan nhanh và nếu không có biện pháp kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất của tôm nuôi.
Với những triệu chứng xảy ra trên TTCT, Tổng giám đốc – Kỹ sư Lang cho biết – anh đã thấy hiện tượng tương tự như thế này trên khu vực nuôi tôm ở Thái Lan, với tình hình bắt đầu tôm nổi đầu, nông dân ở đây đã kịp thời xử lý bằng thuốc Super Charge sản xuất tại Thái Lan, giải quyết khẩn cấp hiện tượng trên, chủ yếu là do thiếu oxy cục bộ. Super charge gia tăng hàm lượng oxy hòa tan, phân hủy hoàn toàn chất thải Protein, mùn bã hữu cơ. Ngoài ra Super Charge còn giảm khí độc NH3, H2S, mêtan và các hợp chất của mêtan, phân hủy hoàn toàn thuốc trừ sâu, các hóa chất độc hại và dầu mỡ dư thừa, tăng cường khoáng chất, ổn định pH, màu nước, tảo. Sản phẩm đã được nông dân Thái Lan sử dụng và mang lại hiệu quả nhất vào thời điểm buổi sáng 7-8h và buổi chiều dùng 1-2kg/ha để đạt hiệu quả tối đa. Super Charge được nhập khẩu và phân phối
 
Ông bà ta ngày xưa có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh – câu nói đó đã luôn đúng trong mọi trường hợp nhất là áp dụng đúng hiệu quả trong việc nuôi tôm. Trước khi các loại bệnh xuất hiện trên tôm, bà con nông dân nên chủ động vệ sinh môi trường sống cho con tôm như vệ sinh đáy ao, nguồn nước, giải độc… để phù hợp cho việc phòng bệnh trên tôm, công ty Diên Khánh đã cho nhập khẩu Bộ Ba O2 gồm có: O2 – SH bổ sung vi sinh vật có lợi cho đường ruột giúp tôm tiêu hóa tốt. Đặc biệt O2 – SH bổ sung một số vi sinh đặc chủng tiêu diệt vi khuẩn Vibrio  phát sáng trên thân gây bệnh hoại tử gan, tụy trong cơ thể tôm, dùng 15g/1kg thức ăn. O2 – SW cung cấp vi sinh vật có lợi trong ao ức chế vi sinh vật có hại, xử lý và cải thiện chất lượng nước. O2 –SW còn chuyển hóa và phân giải khí độc như NH3, NO2, H2S. Với O2- SS phân giải xác tảo, chất thải, thức ăn thừa, mùn bã hữu cơ, chất hữu cơ lắng đọng. O2-SS có bổ sung vi sinh đặc chủng có khả năng tiêu diện nhanh vi khuẩn Vibrio phát sáng biến tướng gây bệnh hoại gan, tụy trong ao. O2 – SS đạt hiệu quả tối đa với 1 lon/ 5000m3 (hai ao)
Ngoài việc chuyển giao khoa học kỹ thuật trong hội thảo, các kỹ sư công ty Diên Khánh còn tiếp nhận được những kinh nghiệm thực tiễn của bà con nông dân đã sử dụng sản phẩm của công ty Diên Khánh và đạt được hiệu quả nhanh như trường hợp của chú Huỳnh Văn KhaẤp Vĩnh Mới, Huyện Vĩnh Thịnh, Bạc Liêu. Chú Kha cho biết - nhà chú đã nuôi tôm gần 20 năm, diện tích nuôi tôm hơn 10ha, trong khoảng năm năm gần đây chú biết và sử dụng các sản phẩm của công ty Diên Khánh với logo hình Kỹ sư Lang, đã mang lại kết quả hết sức mỹ mãn, giải quyết ngay các trường hợp cấp bách cụ thể là bình KC CON 80 để diệt tảo lam, tảo roi đỏ và các virus gây bệnh đặc biệt là con dọp xanh. Theo kinh nghiệm của chú Kha là trên 1000m3 nước sử dụng 1.6 lít thuốc KC CON 80 và dùng hai lần cách nhau bốn ngày vào các buổi sáng tầm 9-10h là tôm rất khỏe, trong một số trường hợp tôm bệnh, stress… chỉ sau ba ngày là tôm hồi phục và khỏe trở lại. Vì sử dụng thuốc KC CON 80 hiệu quả nên trong nhà chú Kha lúc nào cũng có trữ sẵn loại thuốc này để phòng trừ bệnh kịp thời không chỉ trên ao tôm của mình mà còn phòng trường hợp khẩn cho các ao lân cận. Qua sự chia sẻ của chú Kha, Tổng giám đốc – Kỹ sư Lang đã gửi tặng chú một phần quà nhỏ để tri ân chú đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của công ty Diên Khánh trong nhiều năm qua. Sự phản hồi của nông dân với các sản phẩm của công ty Diên Khánh là một điều rất đáng quý, việc đó có thể giúp đội ngũ kỹ sư công ty Diên Khánh có thể cải thiện và phát huy chất lượng sản phẩm, đáp ứng kịp thời nhu cầu của bà con nông dân.
 

 

Chú Huỳnh Văn Kha đã chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng thuốc của Diên Khánh trong hội thảo
 Bên cạnh việc bảo vệ các sản phẩm về nguồn nước và dịch bệnh, công ty Diên Khánh còn cho nhập khẩu thuốc bổ gan PEPTIVIT của Pháp  giải quyết các vấn đề về gan, gia tăng sự tăng trưởng, tăng cường chứ năng gan, gia tăng hấp thu dưỡng chất, Peptivit khắc phục nhanh cách bệnh về gan tụy. Để đạt hiệu quả tốt trên tôm nên sử dụng Peptivit 15ml/1kg thức ăn hoặc tặc trực tiếp vào ao, liều lượng 1 lít/1000m3 khi tôm có dấu hiệu bị bệnh, gan yếu.
Trong hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật của công ty Diên Khánh tổ chức cho bà con nông dân còn có sự góp mặt của ca sĩ Dương Ngọc Thái. Ngoài việc hát cho mọi người nghe những ca khúc được yêu thích trong thời gian vừa qua để xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc trên ao tôm, ca sĩ Dương Ngọc Thái còn chia sẻ -  anh cảm thấy rất vui vì kinh tế của bà con nông ở nước ta ngày càng cải thiện nhờ việc nuôi tôm, đây là một chiều hướng tốt cho nền kinh tế nước ta và đó cũng là niềm vui chung của mọi người. Anh còn khuyến khích mọi người sử dụng các sản phẩm của công ty Diên Khánh để mang lại hiệu quả ngày càng cao.
 


 

Ca sĩ Dương Ngọc Thái khuyến khích bà con sử dụng Peptivit hỗ trợ gan cho tôm để tăng hiệu quả trên tôm
Với phương châm chuyển giao khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm sử dụng đúng hiệu quả chất lượng sản phẩm, công ty Diên Khánh luôn cùng người dân đi qua những thời điểm khó khăn trên tôm thẻ chân trắng gặp phải, để thu hoạch được năng suất cao khi mà giá tôm trên thị trường đang tăng dần giá như hiện nay.