Hỗ trợ trực tuyến

    CHUYÊN GIA XNK THỦY SẢN DUBAI–ÔNG SAMI–ĐẾN VN

 CHUYÊN GIA XUẤT NHẬP KHẨU THỦY SẢN Ở DUBAI – ÔNG SAMI – ĐẾN THĂM VÙNG NUÔI CÁ LÓC Ở VIỆT NAM
          Trong chuyến công tác gần đây, chuyên gia xuất nhập khẩu Dubai, ông Sami đã có cuộc đi thăm các vùng nuôi cá lóc ở một số tỉnh miền Tây nước ta. Đây là một trong những cuộc thăm viếng nằm trong kế hoạch của ông Sami nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu cá phi lê phát triển hơn nữa trong năm 2019.
          Một số các trại nuôi cá lóc được ông Sami ghé qua thuộc xã Trà Cú, huyện Trà Vinh đều rất nhiệt tình tiếp đón đoàn công tác. Đây là một trong những vùng nuôi cá lóc nhiều nhất tỉnh và đạt hiệu quả trong suốt nhiều năm qua. Cá lóc thương phẩm được các công ty xuất nhập khẩu thu mua và tiến hành làm sạch, phi lê để đóng gói theo tiêu chuẩn xuất khẩu. Đây là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và hợp khẩu vị của nhiều người, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
          Khi được ông Sami hỏi bí quyết để vụ nào cá lóc cũng đạt năng suất cao, chủ các trại nuôi vui vẻ tiết lộ: “Trước đây chúng tôi cũng nuôi theo kinh nghiệm, không có sự đầu tư kỹ về mặt kỹ thuật. Kể từ lúc đi dự hội thảo ở Công ty Diên Khánh Kỹ sư Lang, chúng tôi được Kỹ sư Lang truyền đạt nhiều kinh nghiệm bổ ích về nghề nuôi, về cách sử dụng các loại thuốc xử lý và thuốc thủy sản V8 chất lượng để đạt hiệu quả cao nhất.”
          Chia sẻ với ông Sami về các dòng sản phẩm mà người dân Trà Cú, Trà Vinh đã và đang sử dụng rất hiệu quả, một chủ trại đã kể ra rất nhiều loại sản phẩm được nhập khẩu bởi Công ty Diên Khánh Kỹ sư Lang như: Extradine 9000 chuyên diệt khuẩn nước cực hiệu quả; K.c.conc 80 diệt vi khuẩn, vi rút gây bệnh; Supercharge tạo oxy cho nước và lắng tụ chất đục hiệu quả; Climax giúp tăng trong nhanh; Bentos-V8 giúp gây màu nước, tạo phù du và thức ăn tự nhiên; Gold – V8 tăng trọng khoảng Mỹ; Help-G bổ sung betaglucan, khoáng, chống còi; tăng trọng Pháp S9; K.c.quid kích thích bắt mồi; Cream-V8 giúp tăng trọng hiệu quả;… và nhiều dòng sản phẩm khác được chủ các trại nuôi tin dùng.
          Theo kế hoạch trong năm 2019 của ông Sami, chuyên gia này cho biết sẽ tiếp tục tăng trưởng tỷ trọng nhập khẩu các mặt hàng nông thủy sản từ Việt Nam cao hơn, đặc biệt mặt hàng cá lóc phi lê đang rất được ưa chuộng tại thị trường các vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các trại nuôi cá lóc ở Việt Nam nói chung và thị trường Trà Vinh miền Tây nói riêng.
          Ông Sami cho biết thêm, trong năm 2018 vừa qua, ông đã nhập khẩu hàng chục container nông thủy sản từ Công ty Diên Khánh, trong đó, mặt hàng cá lóc phi lê cũng chiếm tỷ trọng khá cao. Sắp tới, ông sẽ ưu tiên thu mua nhập khẩu từ những hộ nuôi nào có sử dụng thuốc thủy sản V8, bởi chất lượng đầu ra sẽ được đảm bảo hơn, giúp tôi yên tâm hơn vì tất cả sản phẩm của Công ty Diên Khánh đều đã được kiểm định chất lượng chặt chẽ./.
Ngọc Đăng
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18