Hỗ trợ trực tuyến

    DIÊN KHÁNH GIÚP NÔNG DÂN THÂM CANH CÂY LÚA, RAU MÀU HIỆU QUẢ

 CÔNG TY DIÊN KHÁNH GIÚP NÔNG DÂN THÂM CANH CÂY LÚA, RAU MÀU HIỆU QUẢ
TẠI AN GIANG, CẦN THƠ, SÓC TRĂNG, VĨNH LONG, …
Hiện nay, các tỉnh vùng ĐBSCL đang bước vào vụ mới của các nhóm cây trồng chủ lực nơi đây như: Lúa, rau màu, khoai lang, ... Cùng đồng hành với bà con, thời điểm này Công ty Diên KhánhKỹ sư Lang và đội ngũ kỹ sư nằm vùng đang tất bật với lịch hội thảo tư vấn kỹ thuật dày đặc của mình. Các cuộc hội thảo tư vấn kỹ thuật canh tác và sử dụng phân thuốc để phòng trị bệnh hại cho cây trồng luôn là hoạt đồng thường xuyên và diễn ra liên tục của Công ty Diên Khánh, đặc biệt là vào mỗi đầu vụ của các loại cây trồng. Bởi mong muốn của Công ty Diên KhánhKỹ sư Lang là giúp người nông dân tiếp cận những sản phẩm mới, lựa chọn những sản phẩm tốt và nắm vững các kiến thức sử dụng phân thuốc Thương hiệu V8, G8 để chăm sóc và phòng từ bệnh hại trên cây trồng đạt được hiệu quả cao nhất và giúp bà con làm giàu.
Được sự cho phép của các Sở NN&PTNT, vừa qua, Công ty Diên Khánh tổ chức rầm rộ các hội thảo tư vấn kỹ thuật tại các tỉnh ĐBSCL như: huyện Châu Phú (An Giang), huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ), huyên Trần Đề (Sóc Trăng), huyện Bình Tân (Vĩnh Long), ... Có những ấp, những xã chỉ mới là lần đầu tiên Công ty Diên KhánhKỹ sư Lang gặp gỡ cùng bà con nhưng cũng có những nơi đã là lần quay trở lại thứ tư, thứ năm, thậm chí có vùng đã như một thông lệ trong suy nghĩ của họ vào mỗi đầu vụ. Và lần gặp mặt nào cũng đông nghẹt người, bà con ngồi chật kín hội trường để cùng với Công ty Diên KhánhKỹ sư Lang chia sẽ những kiến thức khoa học mới, những kinh nghiệm xử lý bệnh hại trên cây lúa, cây rau màu.
 
 
 

 

 
Hội thảo Công ty Diên Khánh thu hút sự quan tâm của bà con nông dân
 
 
 
Bà con nông dân trao đổi cùng Kỹ sư Lang tại hội thảo.
Với thời tiết nóng ẩm, sương mù nhiều là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát triển. Kỹ sư Lang cho biết: “Các bệnh phổ biến trên lúa như: vàng lùn, lùn xoắn lá, lùn sọc đen, đạo ôn lá, bệnh bạc lá, … đặc biệt nguy hiểm là bệnh đạo ôn cổ bông nếu bà con không có biện pháp phòng ngừa trước sẽ bị thất thu năng suất lớn. Trên rau màu thì hay gặp phải những loại bệnh như thối thân, bệnh thối nhũn, bệnh vàng lá, bệnh đốm lá, bệnh rĩ trắng…gây chết cây, mất năng suất”. Trong các buổi trao đổi, Kỹ sư Lang đã giới thiệu cho bà con sản phẩm Centera TOP G8 có chứa đến ba hoạt chất trị nấm: Azoxytrobin, Difenocoazole, Hexaconazole phối hợp cùng với chất phụ gia theo tỷ lệ tối ưu nhất sẽ giúp bà con trị các bệnh do nấm gây ra và đặc biệt còn giúp phòng ngừa tốt các bệnh hay gặp trên lúa. Bên cạnh, Centera TOP G8 còn giúp cho cây lúa cứng cây và xanh hơn. Chính vì vậy, những vùng đã biết đến thương hiệu Công ty Diên KhánhKỹ sư Lang thì Centera TOP G8 hiện đang bán rất chạy.
Ngoài ra, Kỹ sư Lang còn tư vấn bà con cách sử dụng sản phẩm Thuốc trừ sâu Emagold 12.5WG trừ các loại sâu trên lúa như: Sâu đục thân, sâu cuốn lá, sâu năng, sâu phao, … Các loại sâu trên rau màu như: Sâu đuc thân, sâu đục củ, sâu ăn lá, sâu tơ, sâu xanh, … Với tỷ lệ 02 – 03 gr/ bình 16 lít thì Emagold 12.5 WG sẽ tiêu diệt hoàn toàn các loại sâu nói trên nhưng không gây hại cho lúa, rau màu hay sức khỏe con người. Kỹ sư Lang cũng lưu ý đến bà con về sự nguy hại của rầy nâu. Thời tiết nóng ẩm, mưa nắng xen kẽ là điều kiện cho rầy nâu phát triển thành dịch, dễ dẫn đến “cháy rầy”. Và rầy nâu còn là vec tơ truyền bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá hại lúa và các bệnh do nấm ở rau màu. Chính vì vậy, khi thấy dấu hiệu xuất hiện của rầy, bà con phải sử dụng ngay sản phẩm Rầy G8 với tỷ lệ 15gr/bình 16 – 25 lít phun để diệt rầy hiệu quả. Thêm vào đó, Rầy G8 còn tiêu diệt rầy xám, các loại bọ có cánh, côn trùng chít hút, nhện thường gặp và đồng thời làm suy yếu các loại sâu hại. Emagold 12.5 WGRầy G8 rất được bà con trồng lúa ưa chuộng, sử dụng rộng rãi.
 
Và đi cùng các cuộc hội thảo của Công ty Diên Khánh còn có các nghệ sĩ tên tuổi và ngôi sao ca nhạc đang được bà con Miền Tây mến mộ như: NSND Lệ Thủy, NSƯT Cẩm Tiên, Dương Ngọc Thái, Ngô Quốc Linh, … Trong các buổi hội thảo, để đáp lại sự ủng hộ nhiệt tình và tình cảm của Quý bà con dành cho thương hiệu Công ty Diên KhánhKỹ sư Lang, Công ty cũng đã mang đến những phần quà dành tặng các vị khách mời may mắn. Hội thảo nào của Công ty Diên Khánh luôn đông vui, đầy không khí thân tình và bà con luôn mong muốn được gặp lại ở những lần hội thảo tiếp theo.
 
 
 
 

 

 

 

 
Các nghệ sĩ, ngôi sao ca nhạc giao lưu hát tặng khách mời
 
 
 

 
 
Công ty Diên KhánhKỹ sư Lang trao tặng các phần quà giá trị cho các khách mời may mắn trong chương trình hội thảo.
 
 Và hiện nay, Công ty Diên Khánh có trên 100 kỹ sư tốt nghiệp tại các trường đại học đào tạo ngành nông nghiệp chuyên sâu đang nằm vùng khắp các tỉnh thành trong cả nước để kịp thời tư vấn và hỗ trợ bà con nông dân trong vụ mới sau hội thảo. Kỹ sư Lang luôn mong muốn các Thương hiệu của Công ty Diên Khánh sẽ luôn đồng hành cùng với cánh đồng của bà con để cho những vụ thu hoạch “được mùa, được giá”.
 
 
 

 
Ông Christian Colsenet – Cố vấn phát triển sản phẩm của Công ty Diên Khánh
                                                                                         Phan Nga