Hỗ trợ trực tuyến

    ĐỘI NGŨ KỸ SƯ CÔNG TY DIÊN KHÁNH HỖ TRỢ KỸ THUẬT

 ĐỘI NGŨ KỸ SƯ CÔNG TY DIÊN KHÁNH HỖ TRỢ KỸ THUẬT
CANH TÁC CÂY LÚA VỤ ĐÔNG XUÂN 2014 – 2015 TẠI ĐBSCL
 
 
ĐBSCL là vùng lúa gạo trọng điểm của nước ta. Kết quả sản xuất lúa gạo ở khu vực này quyết định đến an ninh lương thực quốc gia và duy trì vị trí xuất khẩu gạo của Việt Nam. Tuy nhiên chất lượng lúa gạo ở đây còn thấp, năng suất vẫn chưa ổn định. Trong những năm gần đây, tình hình thời tiết đang diễn biến bất thường, khiến dịch hại có xu hướng gia tăng. Sâu bệnh đang làm tăng chi phí  sản xuất và giảm đáng kể năng suất, chất lượng lúa gạo. Người nông dân tốn rất nhiều chi phí phòng trừ nhưng không mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, bà con đang bắt đầu thay đổi tập quán canh tác cũ, nhận thức được tầm quan trọng của tiến bộ khoa học kỹ thuật trong việc nâng cao năng suất và chất lượng lúa gạo để đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu.
 
Với một loạt các hội thảo diễn ra từ giữa tháng 11/2014 đến đầu tháng 12/2014 tại các tỉnh như: Trà Vinh, Hậu Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Long An, Tiền Giang, … đội ngũ kỹ sư Công ty Diên Khánh đã mang đến những giải pháp kỹ thuật canh tác lúa nước mới đến với người nông dân ĐBSCL thật gần gũi. Bà con rất phấn khởi đến với dự hội thảo và tin tưởng vào thương hiệu Công ty Diên KhánhKỹ sư Lang. Cứ mỗi 04 tháng một lần cho các loại cây trồng, Công ty Diên Khánh  quay trở lại gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của bà con khắp các vùng miền, hành trình ấy cứ xuyên suốt và lần nào cũng vậy sự ủng hộ cùng với niềm tin của bà con dành cho sản phẩm Công ty Diên Khánh ngày càng nhiều hơn. Điều này đã chứng tỏ được giữa thị trường phân bón và thuốc BVTV thật giả lẫn lộn thì chất lượng sản phẩm của Công ty Diên Khánh đã làm hài lòng bà con và thương hiệu Kỹ sư Lang được người nông dân ưa chuộng. Đáp lại sự tin tưởng ấy, trong những năm qua, Công ty Diên Khánh đã không ngừng tìm kiếm những sản phẩm mới từ các thành quả nghiên cứu khoa học công nghệ để đa dạng hóa sản phẩm ngày càng đáp ứng tốt các nhu cầu của bà con từ lúc làm đất cho đến khi thu hoạch. Qua các cuộc hội thảo Công ty Diên KhánhKỹ sư Lang đã giúp bà con nâng cao kiến thức chăm sóc và phòng trị bệnh cho cây lúa trong vụ Đông Xuân 2014 – 2015.
 
 
 

 

 
Bà con nông dân phấn khởi tham dự “Hội thảo Giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng lúa gạo vụ Đông xuân 2014 – 2015”
 
 
 

 
Đến với hội thảo bà con đã chia sẽ cùng với Công ty Diên KhánhKỹ sư Lang về các loại sâu bệnh thường xuất hiện trong vụ Đông xuân.
 
Để phòng trừ dịch hại ốc bươu vàng trong giai đoạn làm đất và gieo sạ tốt thì hiện nay sản phẩm Ốc ơi là ốc G8 của Công ty Diên Khánh đang chiếm lĩnh thị trường thuốc đặc trị ốc bươu vàng. Với hoạt chất đặc trị hiệu quả cao nhất hiện nay Niclosamide, phá hủy nhanh hệ thống tiêu hóa và hô hấp, làm cho ốc chết ngay khi nhiễm thuốc. Ốc ơi là ốc G8có hiệu lực cao, tiêu diệt tận gốc trứng ốc, ốc con và ốc trưởng thành. Thời điểm thích hợp sử dụng sản phẩm là phun ngay lần đầu tiên khi cho nước vào ruộng và chuẩn bị bón phân đợt 1. Nếu để phòng trừ thì xử lý thuốc không quá 24h sau khi sạ, đất đủ ẩm, nước sâm sấp dưới 5cm. Ốc ơi là ốc G8 ít độc cho người và gia súc.
 
Trong giai đoạn cây lúa sau sạ cho tới khi đẻ nhánh ở vụ Đông Xuân thì dịch rầy nâu luôn là đối tượng đáng quan tâm. Rầy nâu không chỉ hút nhựa làm cây lúa sinh trưởng kém mà còn là môi giới lan truyền bệnh lúa vàng lùn và lùn xoắn lá. Với 01 gói 15g Rầy G8 750 WP/ bình 25 lít sẽ diệt nhanh, hiệu quả rầy nâu và phòng ngừa sâu hại.
 
Và trong giai đoạn từ lúc cây lúa đẻ nhánh đến khi làm đòng là thời kỳ có nhiều loại sâu bệnh phát sinh gây hại trên ruộng, bà con cần chú ý sự xuất hiện của rầy nâu trưởng thành thứ 2 phát sinh và rầy cám nở rộ để phun Rầy G8 750 WP kịp thời tiêu diệt rầy. Đồng thời trong giai đoạn này, sâu cuốn lá, sâu đục thân cũng rất đáng lo ngại. Khi bà con thăm đồng thấy dấu hiệu của sâu hại cần phun ngay Thuốc trừ sâu sinh học Emagold 12.5 WG để diệt ngay sâu cắn phá. Emagold 12.5 WG với nguồn gốc sinh học không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Bên cạnh đó, bệnh đạo ôn, bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá cũng xuất hiện trong giai đoạn này. Bà con hãy phun Centera TOP G8 để đặc trị bệnh hoặc phòng ngừa với liều lượng 10 - 15ml/bình 16 lít.
 
Đặc biệt để giúp cây lúa sinh trưởng phát triển tốt và bổ sung dinh dưỡng cho cây lúa trong các giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng và cong trái me trong vụ Đông Xuân, Công ty Diên Khánh đang nhập khẩu phân phối sản phẩm phân bón lá BOOM V8 rất phù hợp cho cây lúa. Giàu axit amin, trung vi lượng và chất kích thích tăng trưởng tăng số lượng nhánh hữu hiệu, chống nghẹn đồng, kích thích trổ đều, lúa ngậm sữa tốt, hạt chắc mẩy, vàng sáng và tăng 30% năng suất.
 
Bà con cũng cần lưu ý bổ sung kali cho cây lúa ở giai đoạn cong trái me nhằm tăng sức đề kháng, chống đỗ ngã và giúp cây lúa chắc hạt, tăng năng suất bằng sản phẩm Kali Sữa G8. Là dạng dung dịch chứa kali hòa tan, Kali Sữa G8 sẽ giúp cây lúa hấp thu nhanh và dễ dàng, bổ sung kịp thời nhu cầu kali của cây lúa.
 
Các sản phẩm mang thương hiệu Kỹ sư Lang đều được nhập khẩu 100%, nằm trong danh mục phân bón, thuốc BVTV được Bộ Nông nghiệp khuyến khích sử dụng. Sự kết hợp của các sản phẩm trên của Công ty Diên Khánh sẽ là giải pháp tốt nhất để phòng trừ sâu bệnh hại, đảm bảo năng suất và tăng chất lượng của lúa gạo.
 
Bên lề hội thảo, để mang đến cho bà con những tiếng cười và giây phút giải trí,  luôn kèm theo các chương trình giao lưu cùng các NSƯT, ngôi sao ca nhạc như: NSƯT Cẩm Tiên, NSƯT Thanh Kim Huệ, Ngôi sao ca nhạc Dương Ngọc Thái, Ngô Quốc Linh, Võ sư kungfu Lý Bằng … những nghệ sỹ tên tuổi được bà con nông dân yêu thích. Và những phẩn quà: Xe máy, Iphone 5S, Tủ lạnh, Tivi, nồi cơm điện, bình đun nước, … những đồ dùng thiết yếu trong cuộc sống luôn thay lời cảm ơn của Công ty Diên KhánhKỹ sư Lang dành cho bà con nông dân với lời chúc “Được mùa, được giá” cho một vụ Đông Xuân 2014 – 2015 thắng lợi.
 
 
 
NSUT Cẩm Tiên luôn đồng hành trong rất nhiều cuộc hội thảo của Công ty Diên Khánh
 
 
Ngôi sao ca nhạc Dương Ngọc Thái kết hợp ăn ý cùng Ca sĩ, kỹ sư Lang
trong các tiết mục sôi động, mang đến không khí vui tươi giải trí cho hội thảo
 
 
 
NSUT Thanh Kim Huệ giao lưu cùng bà con nông dân của Công ty Diên Khánh
 
 
Võ sư Kungfu Lý Bằng cùng các môn đệ biểu diễn những màn võ thuật đẹp mắt, đầy hấp dẫn.
Một số hình ảnh khác nằm trong chương trình hội thảo

 

 

 

 

 


 
 

 

 

Những khách mời may mắn với những phần quà hấp dẫn của Công ty Diên Khánh