Hỗ trợ trực tuyến

    MICHAEL LANG SÁNG TÁC CA KHÚC “TAM KỲ ƠI THÂN THƯƠNG”

 MICHAEL LANG SÁNG TÁC CA KHÚC “TAM KỲ ƠI THÂN THƯƠNG”
          Quê hương, hai tiếng gọi thân thương mà chứa đựng nhiều sự da diết của bất kỳ người con xa quê nào. Quê hương, là nơi “chôn nhau cắt rốn”, là nơi ta sinh ra và lớn lên với bao kỷ niệm vui buồn tuổi thơ. Để khi xa quê, hai tiếng gọi quê hương thật linh thiêng và là nơi ta mong tìm về nhất đến nỗi mỗi lần về thăm lại quê hương là một giấc mơ.
          Nguyễn Thanh Lang, một người con xứ Quảng chân tình và giản dị, gắn bó với vùng quê hương Tam Kỳ - Quảng Nam ngay từ khi lọt lòng đến lúc rời quê hương học tập và lập nghiệp. Đối với anh, quê hương là nơi cho anh nhiều cảm xúc sâu đậm và những ký ức ngọt ngào lẫn đắng cay vui buồn cùng anh em, bạn bè thuở nhỏ. Để giờ đây, hai tiếng gọi quê hương khắc sâu vào tâm hồn, Tam Kỳ ơi sao mà thân thương thế?
          Là một doanh nhân thành đạt nhưng niềm đam mê ca hát của Michael Lang cũng cháy bỏng không kém. Anh đã sáng tác rất nhiều ca khúc đi vào lòng khán giả như: Được mùa được giá, Giàu nghèo, Tiền nhiều làm gì,... Và mới đây nhất là thành công của ca khúc “Mãi trong tim khắc ghi Đại học Nha Trang” được hàng ngàn sinh viên trường Đại học Nha Trang đón nhận và tâm đắc.
          Là một người con xứ Quảng, anh luôn hoài niệm về quê hương và luôn tìm cách giúp đỡ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Người dân Quảng Nam nói chung và Tam Kỳ nói riêng đã quen thuộc với hình ảnh Michael Lang chuyên đi trao quà tặng học bổng cho các trường như Trường Trung Học Trần Quốc Tuấn,... và các công tác từ thiện giúp đỡ bà con gặp khó khăn trong bão lũ, người già neo đơn, xây nhà tình nghĩa,... Những tình cảm yêu thương của người con xa xứ luôn dành cho Tam Kỳ dấu yêu và thôi thúc Michael Lang sáng tác ca khúc “Tam Kỳ ơi thân thương”. Qua đó, Michael Lang muốn dành tặng bài hát cho tất cả những người con xa quê, để mỗi khi nhắc đến quê hương, nhắc đến Tam Kỳ, trong họ sẽ mỉm cười với ý nghĩ Tam Kỳ ơi thân thương.
          Giai điệu nhẹ nhàng với những ca từ ngọt ngào xuất phát từ tận đáy lòng Michael Lang. Là sự đổi mới của Tam Kỳ, là khát khao xây dựng cuộc sống tương lai giàu đẹp với rừng vàng biển bạc, là ước mơ cho ngày mai tươi sáng hơn. Để trong tim của mỗi người con xứ Quảng, là Tam Kỳ ơi thân thương!
Ngọc Đăng