Hỗ trợ trực tuyến

    DƯA HẤU TRÀ VINH, BUÔN ĐÔN, QUẢNG NGÃI ĐẠT NĂNG SUẤT CAO

 DƯA HẤU TRÀ VINH, BUÔN ĐÔN, QUẢNG NGÃI ĐẠT NĂNG SUẤT CAO NHỜ SỬ DỤNG PHÂN THUỐC CÔNG TY DIÊN KHÁNH
            Dưa hấu là một loại quả được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt thanh, ngon và có thể dùng làm thức ăn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Dưa hấu là cây dễ phát sinh bệnh do ảnh hưởng thay đổi của thời tiết vì vậy người trồng phải tốn nhiều công thăm ruộng, chăm sóc. Đây là loại cây mang lại nguồn thu nhập lớn cho người nông dân. Tuy nhiên, bí quyết canh tác hiệu quả và đạt năng suất cao thì không phải ai cũng biết.
            Trong suốt những năm tháng canh tác dưa hấu, người nông dân các vùng Duyên Hải - Trà Vinh, Buôn Đôn – Đắk Lắk, Quảng Ngãi,... đã tìm được cho mình những kinh nghiệm quý báu và bí quyết để canh tác dưa hấu đạt hiệu quả cao. Một trong những bí quyết để thu hoạch dưa đạt năng suất cao đó chính là sử dụng phân bón và thuốc BVTV nguồn gốc sinh học do Công ty Diên Khánh Kỹ sư Lang phân phối. Đây là bí quyết hàng đầu trong việc chăm sóc vườn dưa để mang lại kết quả tốt nhất.
                     Kỹ thuật trồng cây dưa hấu không phải ai cũng biết, ngoài cách trồng tỉ mỉ ra thì phải chăm chút hết sức kĩ càng. Dưa hấu có nguồn gốc vùng khí hậu nóng, thích khí hậu ấm áp, khô ráo, đầy đủ ánh nắng giúp trổ nhiều bông cái và cho trái chín sớm, năng suất cao.
          Một hộ nông dân canh tác dưa lâu năm tại Duyên Hải, cho biết: “Sản phẩm nào của Công ty Diên Khánh tôi cũng đang sử dụng cho ruộng dưa nhà tôi. Chất lượng rất tốt và dễ sử dụng. Tôi thấy khâu bón lót cực kỳ quan trọng, nó cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cây dưa phát triển. Nhà tôi hay dùng NPK 10-3-12, NPK 16-16-8, NPK 20-20-15 của Công ty Diên Khánh, trộn đều với phân chuồng và vôi theo tỷ lệ thích hợp rồi bón lót cho đất trước khi gieo. Nên bón lót lượng phân nhiều hơn trồng phủ rơm vì khi đã đậy màng phủ khó dở ra để bón phân vì tốn nhiều công lao động. Trong quá trình chăm sóc, tôi còn sử dụng phân bón Urea G8, Humic, Humic tưới nhỏ giọt tưới hoặc rải vào đất để giúp cây phát triển tốt, giúp rễ phát triển tốt, cho nhiều chồi mập, khỏe. Ngoài ra, tôi còn xử lý côn trùng bằng thuốc M700WG rải xung quanh gốc”.
Trong quá trình chăm sóc ruộng dưa, người nông dân nơi đây cho biết, để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, họ thường dùng Emagold 12.5WG, S48EC, Mekomectin 45.5EC, Shertin 5.5EC, S80WG,... để phòng trừ và tiêu diệt triệt để các loại sâu hại dưa như Bọ dưa, sâu vẽ bùa, bọ trĩ, sâu ăn tạp,... Sử dụng bộ đôi Top – Nano Đồng do Công ty Diên Khánh cung cấp để phòng và trị bệnh cháy lá trên dưa hấu cực kỳ hiệu quả. Trong giai đoạn cây dưa hấu sắp ra hoa, bà con nông dân thường sử dụng Boom Pháp, Boom Thái Lan để kích thích ra hoa đồng loạt và đạt hiệu quả cao. Giai đoạn cây dưa cho quả, nên sử dụng S10 Pháp, S10 Thái Lan để giúp quả nặng ký mà không bị nứt trái, nâng cao năng suất. Ngoài ra, sử dụng Kali sữa trong thời kỳ cuối để giúp quả ngọt, ruột chắc, vỏ cứng dễ vận chuyển đi xa.
Nhiều nhà vườn vui vẻ cho biết: “Năm nay dưa được mùa hơn mọi năm, năng suất cao hơn hẳn, trái to, quả ngọt, chắc ruột. Bí quyết của chúng tôi là sử dụng phân bón và thuốc BVTV Công ty Diên Khánh. Chúng tôi đang tích cực áp dụng những chia sẻ kinh nghiệm của Kỹ sư Lang trong những cuộc hội thảo để chăm sóc ruộng dưa chuẩn bị mùa tết sắp đến.”
Phân bón và thuốc BVTV Diên Khánh, tự hào là người bạn đồng hành tin cậy của người nông dân.

 

Nhật Hạ
 
dua-hau-lai-f1-queen-56
dua-hau-than-tai
images1342461_4
IMG_4242
1_1064491
15-30-16_nh-3
benh-chay-mu-chet-day-tren-cay-dua-hau
dua_km
dua-hau (1)
dua-hau
meo-chon-dua-hau-ngon-tram-qua-nhu-mot-khong-phai-ai-cung-biet-149561559335991-cdua-4-1495680885-width600height450
DSC_0698
DSC_0701
DSC_0705
DSC_0710
DSC_0712