Hỗ trợ trực tuyến

    GIẤC MƠ ĐƯỢC MÙA ĐƯỢC GIÁ KHÔNG CHỈ LÀ GIẤC MƠ

GIẤC MƠ “ ĐƯỢC MÙA ĐƯỢC GIÁ” KHÔNG CHỈ LÀ GIẤC MƠ
Kỹ sư Michael Lang – Tổng giám đốc công ty Diên Khánh đã quá nổi tiếng với ca khúc Được Mùa Được Giá trong lòng bà con nông dân. Từ những bài báo trước đây chàng  Kỹ Sư Michael Lang luôn muốn chia sẻ giấc mơ được mùa được giá cho bà con nông dân, thiết thực qua những sản phẩm mà công ty phân phối sẽ là trợ thủ đắc lực với bà con nông dân trong các vụ mùa..
Và để hiện thực giấc mơ đó công ty  Diên Khánh đã tổ chức một tour hội thảo vòng quanh các tỉnh Tây Nguyên như Lâm Đồng, Daklak, Gia Lai… Trong hội thảo Kỹ Sư Lang  cùng với đội ngũ kỹ sư hùng hậu và dày dặn kinh nghiệm của Diên Khánh đã dành thời gian trao đổi với bà con nông dân về các cách chăm sóc và tạo ra chất lượng tốt nhất cũng như sản lượng hiệu quả nhất với cây hoa màu, cà phê và cây tiêu…
 
Kỹ Sư Lang chia sẻ về các kỹ thuật
Tại Đơn Dương, Đức Trọng, Công Ty Diên Khánh rất quan tâm đến các vấn đề của mà bà con đang gặp phải là tình trạng bệnh  đốm nâu (Alternaria passiflorae) trên cây chanh dây: Đây là một bệnh nghiêm trọng gây ra bởi Alternaria passiflorae, nó ảnh hưởng đến lá, thân và quả. Xuất hiện mùa xuân và đầu mùa hè. Trên lá, những đốm nâu nhỏ xuất hiện trên lá đầu tiên. Sau phát triển thành đốm màu sắc sáng ở giữa và có thể có hình dạng bất định. Trên thân, những vềt bệnh có hình thon dài màu tối xuất hiên, thường gần nách lá hoặc gân lá (bị tổn thương cơ giới, nhựa cây). Sự lây lan từ những điểm này và khi vết bệnh bao quanh thân cây thì quả teo lại và rơi xuống. Trên quả, vết châm kim xuất hiện va lan rộng thàng những vòng tròn với vết nâu lõm có tâm màu nâu. Dần dần vỏ xung quanh vùng mắc bệnh nhăn nheo và rụng xuống.
Để khắc phục những  bệnh này trên  thì với các dòng sản phẩm V8  như V8-Ultra 8 được xem như là áo giáp kẽm cho cây trồng, tái tạo lá, phục hồi lá, thân và rễ, tăng khả năng đậu hoa, đậu trái, Gold-V8 – kích thích sinh trưởng  mạnh, đâm chồi đẻ nhánh khỏe, ra rễ nhiều, rễ ăn sâu, xanh lá.. với Calci Borum có thể ngăn chặn kịp thời hiện tượng khô bong, rụng bông, chống thối trái giảm thâm tím, chống nứt thân..
 
 Bà con nông dân tại Đơn Dương đang lắng nghe về kỹ thuật trồng trọt
 
Tại Di Linh thì  bà con nông dân đặc biệt quan tâm đến các vấn đề rệp sáp, rầy nâu, ve sầu, đặc trị nấm bệnh, các bệnh thiếu dinh dưỡng trên lá của cây cà phê.
Cùng với các vấn đề trên, ra các kỹ sư còn chia sẻ cách bón phân như thế nào là hiệu quả cho cây trồng mà không bị tác hại cho đất sau mỗi vụ thu hoạch.
Tại các buổi hội thảo, bà con đã có cơ hội tìm hiểu một cách cặn kẽ về kỹ thuật bón phân và chăm sóc cây trồng để đặt được sản lượng tối ưu và chất lượng chuẩn nhất.
Qua buổi hội thảo, nông dân cảm thấy dễ thở hơn và không phải lo lắng vì các vấn đề của hoa màu và cây trái nhờ các sản phẩm G8 của công ty Diên Khánh.
 
 
 Bà con nông dân tại Di Linh trao đổi với kỹ sư về kỹ thuật trồng cây cà phê
 
 Bên cạnh các vấn đề về kỹ thuật của cây trồng và phân bón thì sự có mặt của nghệ sĩ tham gia chương trình cũng được mọi người đặc biệt quan tâm, Công Ty Diên Khánh đã rất vinh hạnh được Ngọc Sơn, NSND Lệ Thuỷ, NSƯT Cẩm tiên, NSƯT Thanh Kim Huệ, ca sĩ Dương Ngọc Thái, ca sĩ Ngô Quốc Linh, ca sỹ Long Nhật, ca sỹ Hồ Quang Hiếu...  là nghệ sĩ đồng hành cùng chương trình.
Ca Sĩ Ngọc Sơn đã không ngần ngại bày tỏ lòng cảm ơn của mình dành cho công ty Diên Khánh và tình cảm của bà con nông dân đã dành cho anh. Anh đã mang đến hàng loạt các ca khúc gắn liền với tên tuổi anh trong hơn hai mươi năm  qua như: Giận hờn, Tình Cha, Tình Mẹ, Chạnh Lòng, Gái Quê….sự yêu mến và quý trọng của người dân ở đây đã khiến anh cảm thấy giống như được trở về với đại gia đình của mình. Anh  hy vọng công ty Diên Khánh  sẽ tổ chức nhiều chương trình hơn nữa để nghệ sĩ nói chung và anh nói riêng được đến gần với bà con nông dân hơn.
 Michael Lang - Ngọc Sơn hát và giao lưu với mọi người.
Được biết đến như là một Doanh Nhân thành công về các sản phẩm dành cho nông dân thì Kỹ Sư Lang còn nổi tiếng như Ca sĩ  với nghệ danh Michael Lang, trong chương trình này Michael  Lang đã phục vụ các khán giả yêu thích anh với các ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh như: Được Mùa Được Giá, Con Bướm Xuân, Giấc Mơ Có Em

 


Michael Lang cùng các nghệ sỹ trong những buổi hội thảo, hội nghị của công ty Diên Khánh
  Qua các buổi hội thảo thì  giấc mơ Được Mùa Được Giá  của Kỹ Sư Michael  Lang không chỉ còn là giấc mơ nữa mà là hiện thực trong tầm tay  đối với bà con nông dân Việt Nam.
Thực hiện: Thảo Lê