Hỗ trợ trực tuyến

    KỸ SƯ LANG TƯ VẤN PHÒNG TRỊ BỆNH TRÊN CÂY CÀ PHÊ

KỸ SƯ LANG TƯ VẤN CHO NÔNG DÂN BẢO LỘC PHÒNG TRỊ BỆNH TRÊN CÂY CÀ PHÊ HIỆU QUẢ NHẤT
Theo báo các báo cáo của Trung tâm Nông nghiệp Tp. Bảo Lộc, hiện nay cây cà phê Bảo Lộc đang đối mặt với tình hình bệnh hại nghiêm trọng, khiến bà con nông dân vô cùng lo lắng không biết tìm phương pháp nào để phòng trị, cứu giúp vườn cà phê đang bị sâu bệnh hoành hành. Các loại bệnh chủ yếu được thống kê bao gồm: sâu ăn lá, thán thư, khô cành, rụng trái, vàng lá và thối rễ do tuyến trùng,… đang đe dọa năng suất và chất lượng thu hoạch của vụ cà phê năm nay.

 

 

 

 

 

 

 

Một số bệnh trên cây tiêu
 
Diên Khánh, là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các chế phẩm nông nghiệp chất lượng cao từ các nước có nền nông nghiệp tiên tiến, công ty Diên Khánh, dưới sự điều hành của Ca sỹ, Kỹ sư Nguyễn Thanh Lang – nguyên Tổng giám đốc công ty Diên Khánh (được bà con gọi thân mật là Kỹ sư Lang) đã tổ chức buổi hội nghị khách hàng “G8- Giải pháp phòng trị hiệu quả sâu bệnh cho cây cà phê Bảo Lộc” tại Tp. Bảo Lộc vào ngày 08/08/2014. Hội nghị được tổ chức hoành tráng tại Nhà hàng khách sạn Memories với hơn 200 nông dân sản xuất giỏi của Tp Bảo Lộc.
Tại buổi hội nghị, đại diện cho công ty Diên Khánh, Kỹ sư Lang đã dành nhiều thời gian giải đáp cặn kẽ các câu hỏi của bà con về triệu chứng của các loại sâu bệnh và tư vấn kỹ thuật chăm sóc cũng như việc sử dụng các loại phân thuốc phòng trị hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Kỹ sư Lang cho biết loài sâu ăn lá trên cây cà phê gây hại bằng cách cắn phá đọt non sau đó ăn dần đến lá bánh tẻ và lá già , khiến cây mất dần sức, sinh trưởng phát triển kém, gây ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch thì hoạt chất trừ sâu sinh học Methylamine avermectin mới nhất trên thị trường có trong các sản phẩm Thuốc trừ sâu G8 như: Lutex 10g, Lutex 1.9EC, Lut 10.0WG, Emagold 12.5WG sẽ giúp bà con diệt trừ hiệu quả cao các loại sâu ăn lá trên cây cà phê mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó khi sử dụng các sản phẩm Thuốc trừ sâu G8 pha với nước theo tỷ lệ trên bao bì tưới vào gốc sẽ giúp tiêu diệt các tuyến trùng (trung gian truyền bệnh tuyến trùng, rệp sáp, nguyên nhân gây thối rễ, cây sinh trưởng kém và vàng lá) đang ký sinh trong rễ và đất.

 

 

 
 
Trong hội nghị, một số bà con đã mang theo các mẫu cành cà phê bị khô cành khô quả để được Kỹ sư Lang tư vấn cách chữa trị bệnh. Theo Kỹ sư Lang bệnh do nấm Collectotrichum coffeanum gây ra thì sản phẩm G8 Centera TOP với tỷ lệ 10-30ml/bình 16 lít phun ướt đẫm là cách trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay và phòng trị được cả bênh thán thư trên cà phê. Kỹ sư Lang cũng đã giới thiệu thêm cho bà con sản phẩm phân bón lá Calci Borum giúp ngăn ngừa những triệu chứng bệnh nói trên và giúp tăng năng suất chất lượng thu hoạch, giảm tỷ lệ lọt sàn.
Kỹ sư Lang cũng khuyến cáo bà con về sự phát triển lây lan bệnh hại trên cây công nghiệp vào mùa mưa của Bảo Lộc nói riêng và Tây Nguyên nói chung và việc ngăn ngừa phòng bệnh cần phải được quan tâm hàng đầu. Một sản phẩm của Diên Khánh quản lý bệnh hại tốt hơn, được bà con ưa thích và đánh giá cao là chế phẩm sinh học với hơn 02 tỷ bào tử giúp gia tăng hệ vi sinh vật đối kháng chống lại mầm bệnh trong đất. Ngoài ra Trichoderma – G8 giúp phân hủy hữu cơ tạo nguồn dinh dưỡng dễ hấp thu cho cây trồng và cải tạo đất. Bên cạnh Trichoderma – G8, thì phân vi lượng Nano đồng với các phân tử đồng siêu nhỏ, hoạt tính cao, thẩm thấu nhanh giúp sát khuẩn, tăng sức đề kháng của cây trồng trước sự lây lan của bệnh dịch và kháng nấm bệnh như thối rễ, tuyến trùng,…Theo các nhà khoa học việc phòng bệnh bao giờ cũng mang lại hiệu quả cao hơn khi thấy các triệu chứng của bệnh hại.

 

 

Kỹ sư công ty Diên Khánh chăm sóc cây cà phê và giúp nông dân thu hoạch cà phê
Đến với hội nghị này, bà con nông dân ngoài được chia sẻ những kiến thức kỹ thuật nông nghiệp mới nhất từ Kỹ sư Lang, công ty Diên Khánh còn mang đến cho bà con  chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần thưởng hấp dẫn như: xe máy, Iphone 5, Tivi 32’in, tủ lạnh. Đặc biệt chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc trong bữa cơm thân mật tại hội nghị với sự góp mặt của giọng ca đầy đam mê âm nhạc của Ca sỹ Micheal Lang, giọng ca trữ tình của vua nhạc sến Ngọc Sơn, Ca sỹ trẻ Cẩm Tú đã mang lại cho bà con nhiều niềm vui, dễ dàng tiếp thu những thông tin truyền đạt bổ ích của hội nghị.

 
 
  

  

 

Vui hết cỡ cùng Michael Lang và Ngọc Sơn và fan nhí.
Với cách tổ chức chương trình hội nghị chuyên nghiệp và phù hợp nhu cầu của bà con nông dân, Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Lang cũng như công ty Diên Khánh đã mang đến cho khách hàng, bà con những phút giây thư giãn, những tiếng cười rộn rã chúc cho nhau một năm được mùa trúng giá đồng hành cùng các sản phẩm Thương hiệu G8 hiệu quả thiết thực của mình. Chính vì vậy, những nơi công ty Diên Khánh đi qua, đi đến và trở lại luôn nhận được sự đón tiếp và sự ủng hộ của bà con nông dân, với lượng khách tham sự hội nghị, hội thảo ngày càng đông. Các sản phẩm của công ty Diên Khánh luôn được bà con tin dùng.
Hội nghị thành công tốt đẹp.
 
 
 
 

 

Kỹ sư Lang thăm vườn cà phê của nông dân Bảo Lộc