Hỗ trợ trực tuyến

    NÔNG DÂN MIỀN TRUNG PHẤN KHỞI THU HOẠCH DƯA HẤU

 
 NÔNG DÂN MIỀN TRUNG PHẤN KHỞI THU HOẠCH DƯA HẤU
 
Hiện nay, một số vùng ở các tỉnh miền Trung đã và đang bắt đầu vào vụ thu hoạch dưa hấu. Năm nay, bà con trồng dưa ai nấy đều vui mừng vì dưa hấu đạt năng suất cao và thu lợi nhuận khá.
Anh Chiếnvừa là hộ trồng dưa hấu lớn, vừa là chủ một đại lý thuốc BVTV, phân bón G8 ở Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: “Bà con ở đây đa số sài sản phẩm thuốc BVTV sinh học và phân bón G8 của Công ty Diên Khánh Kỹ sư Lang. Hàng nhập khẩu chất lượng tốt và đa dạng chủng loại phù hợp với cây trồng. Đặc biệt là khi dùng các loại phân bón sinh học giữ ẩm Israel NPK, lá xanh mướt và cây trồng phát triển rất tốt. Nhà tôi trồng vài hecta dưa hấu, xuống giống làm nhiều đợt và năm nào cũng đạt.”
Chia sẻ với chúng tôi, một hộ nông dân ở khu vực này đang thuê người giúp thu hoạch 2 sào dưa hấu. Hàng ngàn quả dưa nằm thành hàng dài trên ruộng, đang chuẩn bị chất lên xe để đưa đi bán cho thương lái. Anh vui vẻ cho hay: “Dưa thường xuất sang Trung Quốc nhưng vì tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp nên tôi trồng ít hơn năm ngoái. Không ngờ năm nay dùng thuốc của Công ty Diên Khánh, dưa vừa được mùa, lại được giá. Mỗi sào dưa, nhà vườn này đầu tư 2 triệu đồng, đạt năng suất khoảng 2 tấn, trừ chi phí đầu tư anh lãi được hơn 20 triệu đồng.
Trong bối cảnh dịch bệnh khó lường, người nông dân vẫn chấp nhận bỏ vốn để đầu tư và công chăm sóc. Đến nay trung bình mỗi sào đạt năng suất 1,6 tấn. Dưa hấu đang được mùa, được giá vì vườn dưa ở khu vực này sử dụng phân thuốc G8 Kỹ sư Lang nguồn gốc sinh học, cho chất lượng tốt, quả to đồng đều, ngọt và để được nhiều ngày. Đây là kết quả xứng đáng cho bà con nông dân sau bao ngày bám trụ với ruộng vườn.
Với những mặt hàng G8 Kỹ sư Lang đã quen thuộc với bà con nông dân, giúp cây trồng phát triển tốt và tăng năng suất, chất lượng cao như: Thuốc trừ sâu 12.5 WG, Rầy rệp G8, Rầy M700WG, Top đỏ G8, Nano đồng, V8-Boom, Sao kẽm, Humika, S-10, Kali sữa, các loại phân bón NPK sinh học giữ ẩm 10-3-12, 16-16-8+3S+TE, 20-20-15, True Humic,… đều được bà con sử dụng nhiều cho cây trồng nơi đây.
Cùng với sự đồng hành của Công ty Diên Khánh Kỹ sư Lang, chắc hẳn mùa dưa này và những mùa sau nữa sẽ cho kết quả tốt, năng suất cao và cuối cùng là lợi nhuận cao!
Ngọc Đăng