Hỗ trợ trực tuyến

    THANH LONG BÌNH THUẬN ĐẠT TIÊU CHUẨN THANH LONG SẠCH

 THANH LONG BÌNH THUẬN ĐẠT TIÊU CHUẨN THANH LONG SẠCH NHỜ SỬ DỤNG SẢN PHẨM SINH HỌC CỦA DIÊN KHÁNH
          Sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững trong bối cảnh hiện nay đang là một trong những tiêu chí quan trọng đảm bảo cho sự phát triển. Nhiều loại cây nông nghiệp trong đó có cây thanh long tại tỉnh Bình Thuận đã và đang áp dụng các tiêu chuẩn như VietGap, GlobalGap kết hợp với sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón G8 từ Công ty Diên Khánh đúng quy định và sản xuất cho chất lượng cao.

 

 

 

Bộ đôi Nano Đồng G8 và Centera TOP G8 – Bộ sản phẩm phòng trị bệnh đốm trắng trên thanh long.
 

 
DSC_6696
DSC_6729
DSC_6718

 
 
          Việc áp dụng kỹ thuật như: Sử dụng đèn Led thay cho đèn sợi đốt, chăm sóc thanh long trước trong và sau vụ điện, đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất, trồng trọt đã giúp tiết kiệm điện năng, làm giảm giá thành sản xuất, tăng giá trị dinh dưỡng, có giá trị cao,… góp phần quan trọng trong nâng cao hiệu quả kinh tế, cải thiện đời sống người nông dân và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Bên cạnh những kết quả đạt được thì cây thanh long của tỉnh cũng đối diện với nhiều thách thức, trong đó có vấn đề an toàn thực phẩm trong sản xuất thanh long - là một tiêu chí quan trọng nhất để khẳng định thương hiệu và giá trị sản phẩm.
Trong những lần hội thảo “Hướng dẫn quy trình trồng và chăm sóc thanh long sạch bằng việc sử dụng phân bón thuốc BVTV sinh học” được Công ty Diên Khánh thường xuyên tổ chức định kỳ hằng năm, Tổng Giám Đốc Nguyễn Thanh Lang đã nêu lên tồn tại của lối canh tác cây trồng lạm dụng nông dược hóa học, như việc sử dụng phân bón thường không cân đối, bón quá nhiều phân vô cơ, rất ít bón phân hữu cơ, sử dụng không đúng và tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng. Cùng với sự giảm sút hoặc mất hẳn hiệu lực phòng trừ của thuốc BVTV do dùng không đúng cách, thiếu kiểm soát, dùng sai và lạm dụng quá mức,… là nguyên nhân chính gây suy thoái sức khỏe đất và cây trồng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cộng đồng, môi trường nông thôn và uy tín thương hiệu nông sản Việt Nam.
Để sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất thanh long Bình Thuận theo hướng an toàn thực phẩm và phát triển một cách bền vững, việc nông dân áp dụng phổ biến rộng rãi về sử dụng một cách khoa học phân bón và thuốc BVTV sinh học của Công ty Diên Khánh, đã mang lại hiệu quả cao, thành công vượt trội. Các giải pháp mà nông dân áp dụng như tăng tỷ lệ và liều lượng sử dụng các loại phân bón hữu cơ (phân chuồng, các loại phân hữu cơ chế biến, hữu cơ sinh học,…) kết hợp sử dụng các loại phân bón lá và chế phẩm sinh học như: Thuốc trừ sâu Emagold 12.5WG, Mekomectin 45.5EC, Shertin 5.0EC, To hạt nặng ký Pháp, Boom Pháp, Sao calci Boron, V8 Ultra, S10 Pháp, phân bón NPK 10-3-12, NPK 16-16-8, Siêu kẽm, Top G8 và Nano Đồng, S48, thuốc dưỡng V8-Boom, S-10, Vua kẽm, V8-Gold, DAX Thái Lan,...; Đẩy mạnh việc sử dụng các loại thuốc trừ cỏ và thuốc BVTV thương hiệu G8 có nguồn gốc thảo mộc và sinh học để thay thế dần và tiến tới thay thế 100% thuốc hóa học.
            Với những kết quả đạt được trong những năm vừa qua, nông dân Bình Thuận có thể tự hào về thương hiệu thanh long sạch đạt chuẩn xuất khẩu và ngày càng ưa chuộng dòng sản phẩm thân thiện với môi trường từ Công ty Diên Khánh Kỹ sư Lang. Đây là một tín hiệu tích cực về ý thức của người trồng trong việc nâng cao thương hiệu trái cây sạch, không tồn dư thuốc BVTV. Đó là cả một quá trình phấn đấu và tuyên truyền của đội ngũ Kỹ sư Lang Công ty Diên Khánh và những nhà vườn nơi đây.
Ngọc Đăng
          
DSC_8752
DSC_8743
DSC_8738
DSC_8734
DSC_8730
DSC_8717
DSC_8697
DSC_5814
DSC_5800
DSC_5797
DSC_5773
DSC_5765
DSC_5759
DSC_5749
DSC_5691
 
 
thanh long (2)
thanh long (3)
thanh long (4)
thanh long (5)
thanh long (6)
thanh long (7)
thanh long (8)
thanh long (9)
thanh long (10)
thanh long (11)
thanh long (12)
thanh long (13)
thanh long (14)
thanh long (15)
thanh long (16)
thanh long (17)
thanh long (18)
thanh long (19)
thanh long (20)
thanh long (21)
thanh long (22)
thanh long (23)
thanh long (24)
thanh long (25)
thanh long (26)
thanh long (27)