Hỗ trợ trực tuyến

    THUỐC TRỪ SÂU 12.5 WG TRỊ DỨT ĐIỂM SÂU KEO MÙA THU

 THUỐC TRỪ SÂU 12.5 WG TRỊ DỨT ĐIỂM SÂU KEO MÙA THU
Sâu keo mùa thu có khả năng di trú 100 km/đêm, gây hại tới hơn 200 loại cây trồng. Tại châu Phi, loài sâu này đã gây thiệt hại kinh tế ước khoảng 1-3 tỷ USD, trong khi ở Việt Nam, sâu keo đang tàn phá các vùng trồng ngô.

1 (17)
1 (1)
          Sâu keo mùa thu được nhận định là loài sâu vô cùng nguy hiểm bởi khả năng di chuyển cực nhanh và sức tàn phá mùa màng khủng khiếp. Theo số liệu từ Cục BVTV, tính đến đầu tháng 8, nước ta đã có hơn 18.000ha ngô trên toàn quốc đã bị sâu keo xâm hại, tàn phá gây thiệt hại nặng. Trong khi, công tác phòng trừ hết sức khó khăn và tốn kém do tốc độ sâu sinh sản nhanh, vòng đời dài, tập quán canh tác nhỏ lẻ, mỗi nơi lại có một thời điểm gieo trồng và cơ cấu mùa vụ khác nhau.
Thực tế, vì loài sâu đáng sợ này, nông dân nhiều vùng trồng ngô trên cả nước đã phải nhổ ngô trồng đi trồng lại rất nhiều lần, song sâu vẫn tàn phá, ăn hết sạch cả cây lẫn bắp. Rất nhiều hộ nông dân đã phun thuốc trừ sâu đến 6 lần mà sâu vẫn chưa chết. Qua đó có thể thấy sức tàn phá của loài sâu keo này khủng khiếp cỡ nào.
Tuy nhiên, tin vui cho bà con nông dân Việt Nam đó là, thuốc trừ sâu sinh học G8 12.5 WG do Công ty Diên Khánh Kỹ sư Lang phân phối, được nghiên cứu và thử nghiệm diệt sâu keo mùa thu thành công và có thể trị dứt điểm, không tái phát.


          Với thành phần chính là hoạt chất Emamectin Benzoate hàm lượng cao 12.5% w/w được nghiên cứu là có khả năng diệt trừ triệt để sâu keo mùa thu và đã thử nghiệm thành công trên các cánh đồng ngô của người nông dân. Đây thực sự là một thành công của Công ty Diên Khánh khi phân phối dòng sản phẩm thuốc trừ sâu 12.5 WG. Trong mỗi gói thuốc trừ sâu 12.5 WG, ngoài thành phần chính là hoạt chất Emamectin Benzoate, còn có chứa phụ gia sinh học đặc biệt có thể diệt trừ được bất kỳ loại sâu khó trị nhất hiện nay như sâu keo mùa thu và các loại sâu hại khác.

          Thuốc trừ sâu 12.5 WG là thuốc sâu có phổ tác động rộng, có khả năng bám dính và tác dụng kéo dài nên có thể diệt được các loại sâu bọ khó trị nhất. Ngoài diệt trừ triệt để sâu keo mùa thu, thuốc trừ sâu 12.5 WG còn có thể diệt trừ các loại sâu hại khác như sâu vẽ bùa, sâu xanh da láng, sâu đục thân, sâu cuốn lá, sâu dù, nhện gié, nhện đỏ, sâu tơ, bọ trĩ,... trên các loại cây trồng và rau màu.
          Bộ NN-PTNT yêu cầu người dân không nên chủ quan nhưng cũng không nên quá hoảng sợ bởi đã có nhiều giải pháp hiệu quả. Chẳng hạn có thể dùng giống ngô kháng sâu. Ngoài ra, cố gắng đồng loạt tổ chức phòng trừ, ứng dụng biện pháp bẫy bả sinh học để thu bắt và tiêu diệt sâu trưởng thành; sử dụng các biện pháp thủ công (thu gom và tiêu diệt ổ trứng, sâu non) và các biện pháp canh tác, vệ sinh đồng ruộng để giảm mật độ sâu keo mùa thu. Đặc biệt, các địa phương nên chủ động phòng trừ sâu keo mùa thu bằng cách phun thuốc trừ sâu sinh học 12.5 WG của Công ty Diên Khánh Kỹ sư Lang để ngăn chặn hiệu quả nhất.
          Để giữ mùa màng “khỏe mạnh” và mang lại niềm vui cho mọi nhà, mỗi nhà vườn hãy trang bị sẵn thuốc trừ sâu 12.5 WG do Công ty Diên Khánh phân phối để xua tan nỗi lo bị sâu bệnh tấn công.
Ngọc Đăng
(Hình nguồn sưu tầm trên mạng)