Hỗ trợ trực tuyến

    CHUYÊN GIA PHÁP THĂM VƯỜN THANH LONG BÌNH THUẬN

 CHUYÊN GIA PHÁP THĂM VƯỜN THANH LONG BÌNH THUẬN
          Trong chuyến công tác tại Việt Nam vào tháng 6 vừa qua, các chuyên gia người Pháp, ông Ha quit Richard Christian, và ông NiMo lolo Chantilly đã có dịp ghé thăm các nhà vườn thanh long tại tỉnh Bình Thuận cùng với Kỹ sư Lang Công ty Diên Khánh. Đây được xem là buổi chuyển giao khoa học công nghệ trong công tác trồng và chăm sóc thanh long hiệu quả của các chuyên gia Pháp.
          Được biết, Bình Thuận là “thủ phủ” thanh long của cả nước, là nơi sản xuất loại trái cây đặc sản và được xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, thanh long được trồng nhiều nhất ở các huyện như Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tuy Phong, Bắc Bình, ... và đem lại nguồn thu nhập ổn định cho các hộ dân trong khu vực.
          Những năm trước đây, thanh long được mùa nhưng rớt giá khiến người dân lao đao. Tuy nhiên, thanh long được trồng theo tiêu chuẩn VietGap vẫn bán được giá và vẫn đem lại giá trị kinh tế cao trong bối cảnh thanh long toàn thị trường rớt giá. Điều đó làm thay đổi suy nghĩ của người nông dân, hướng họ trồng thanh long theo tiêu chuẩn VietGap, thanh long sạch theo tiêu chuẩn quốc tế. Năm nay, người nông dân hớn hở ra mặt khi thanh long được mùa, được giá. Điều này giúp người nông dân ngày càng thêm gắn bó với vườn, với nghề khi công sức bỏ ra cuối cùng cũng đem lại kết quả xứng đáng.
          Chuyên gia Pháp ông NiMo lolo Chantilly cho rằng: “Để thương hiệu thanh long Việt Nam khẳng định chất lượng trên thị trường quốc tế thì việc xây dựng mô hình trồng và chăm sóc thanh long theo tiêu chuẩn VietGap là điều cần thiết, giúp nông dân ổn định thu nhập và đem lại giá trị kinh tế cao bền vững”. Ông cho biết, kết hợp mô hình trồng và chăm sóc thanh long sạch với việc sử dụng các sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học do Kỹ sư Lang Công ty Diên Khánh phân phối, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả vượt trội.
          Một số dòng sản phẩm nổi tiếng được người tiêu dùng đánh giá cao như thuốc trừ sâu Emagold 12.5WG, Sampertox 500EC, Mekomectin 45.5EC, Shertin 5.0EC, To hạt nặng ký Pháp, Boom Pháp, Sao calci Boron, phân bón NPK 10-3-12, NPK 16-16-8, Siêu kẽm,... và các dòng sản phẩm khác của Công ty Diên Khánh được người nông dân ưa chuộng bởi chất lượng tốt và giá thành rẻ. Bên cạnh phân phối thuốc bảo vệ thực vật và phân bón G8, Công ty Diên Khánh còn phân phối các loại bình phun thuốc nhiều mẫu mã đẹp và dụng cụ cắt tỉa làm vườn, giúp người nông dân tiện lợi hơn trong việc chăm sóc vườn.
          Giống thanh long được ưa chuộng nhất hiện nay là thanh long ruột đỏ, thanh long ruột vàng và thanh long ruột trắng phổ biến, người nông dân đang nhân rộng loại thanh long này bởi chất lượng và hương vị thơm ngon, ngọt có giá trị kinh tế cao hơn.
          Cùng với sự tiến bộ trong khoa học nông nghiệp và việc ứng dụng mô hình sản xuất thanh long sạch từ các chuyên gia Pháp, người nông dân Bình Thuận ngày càng có niềm tin hơn vào tương lại, vào trái thanh long có giá trị kinh tế và giá trị xuất khẩu cao.
Theo đó, kết hợp mô hình sản xuất thanh long sạch cùng với việc sử dụng thuốc sinh học của Công ty Diên Khánh Kỹ sư Lang để mỗi mùa thanh long chín luôn “Được mùa được giá”.
Ngọc Đăng
         
         
 
 
 
thanh long (2)
thanh long (3)
thanh long (4)
thanh long (5)
thanh long (6)
thanh long (7)
thanh long (8)
thanh long (9)
thanh long (10)
thanh long (11)
thanh long (12)
thanh long (13)
thanh long (14)
thanh long (15)
thanh long (16)
thanh long (17)
thanh long (18)
thanh long (19)
thanh long (20)
thanh long (21)
thanh long (22)
thanh long (23)
thanh long (24)
thanh long (25)
thanh long (26)
thanh long (27)
11ad168526dac2849bcb