Hỗ trợ trực tuyến

    HỘI THẢO CHUYỂN GIAO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

HỘI THẢO CHUYỂN GIAO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
TRONG VIỆC SỬ DỤNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT
TRÊN CÂY TRỒNG - TẠI BẾN TRE
 
Ngày 26/5/2014 vừa qua công ty Diên Khánh – Kỹ Sư Lang, đã phối hợp cùng Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình “ Chuyển Giao Khoa Học Công Nghệ Trong Việc Sử Dụng Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Sinh Học Trên Cây Trồng”. Chương trình đã thu hút gần 300 đại biểu là những nông dân sản xuất giỏi thuộc hai huyện nông nghiệp trọng điểm của Bến Tre là Ba Tri & Giồng Trôm.
Bến Tre là một trong những tỉnh có diện tích tương đối hẹp của Miền Tây, tuy nhiên đời sống của người dân phần lớn phụ thuộc vào việc canh tác nông nghiệp với đa dạng các đối tượng cây trồng như: lúa, rau màu và nhiều loại cây ăn trái…do tập tính canh tác còn có phần tương đối lạc hậu, chưa được áp dụng nhiều các tiến bộ khoa học vào sản xuất chính,  nên năng suất mang lại chưa cao. Nhằm khắc phục hạn chế này nhiều doanh nghiệp đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức các lớp tập huấn để chuyển giao khoa học kỹ thuật trong canh tác nông nghiệp cũng như nhằm công nghiệp hóa ngành nông nghiệp để có thể nâng cao năng suất cho nhiều loại cây trồng khác nhau trên địa bàn tỉnh. Và chương trình hội thảo mà KSư Lang – công ty Diên Khánh  vừa thực hiện cũng là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình này.

Mong muốn lớn nhất của Kỹ Sư Lang là được chia sẻ những kiến thức cũng như những kinh nghiệm mà ông đã được học hỏi & tích lũy trong những chuyến công tác tại các nước có nền nông nghiệp phát triển bậc nhất như Ấn Độ, Israen, Thái Lan, Indonesia…tới nông dân
Việt Nam nói chung và nông dân tại Bến Tre nói riêng.
 
Theo kinh nghiệm của Kỹ Sư Lang thì ở thời điểm hiện tại, miền Nam Việt Nam đang bắt đầu bước vào mùa mưa, đây là điều kiện thuận lợi cho các loại nấm bệnh phát triển mạnh gây ảnh hưởng lớn đến năng suất của cây trồng, đặc biệt là các bệnh: đạo ôn, khô vằn, lem lép hạt, vàng lá chín sớm trên lúa, các bệnh rỉ sắt, thán thư, sương mai, mốc sương thối trái trên rau màu và cây ăn trái. Nếu người nông dân không có các biện pháp phòng trừ kịp thời  bệnh sẽ  lây lan trên diện rộng, phát tán nhanh và khó trị hơn dẫn đến cây trng mất năng suất.
Sự kết hợp giữa ba thành phần hoạt chất có tính năng ưu việt trong việc phòng trừ nấm bệnh hiện nay là Azoxystrobin 150g/l, Difenoconazole 85g/l và Hexaconazole 115g/l của sản phẩm G8 – Top 350SC sẽ giúp người nông dân ngăn chặn kịp thời các dịch bệnh do nấm và khuẩn  gây ra như đã nói ở trên.
 
 
Tại hội thảo, Kỹ sư Lang hướng dẫn rất cụ thể để bà con sử dụng đúng cách với sản phẩm này. G8 Top 350SC có quy cách đóng chai là 150ml/chai nên đầu mùa mưa bà con có thể phòng trừ nấm bệnh với liều lượng 10-12ml/bình 16 lít, chai 150ml pha cho 12 bình16 lít. Còn khi nấm bệnh đã xuất hiện từ 5-10% diện tích thì bà con nên sử dụng với liều lượng 15ml/ bình 16 lít ( chai 150ml  pha cho 10 bình 16 lít).
 
 
Bên cạnh các dịch bệnh do nấm, khuẩn gây ra thì sâu, rầy, bọ xít… cũng là những đối tượng gây hại mà người nông dân đáng lo ngại. Đối với các đối tượng gây hại này thì các loại thuốc có hoạt chất xuất hiện trên thị trường càng lâu mức độ kháng thuốc của chúng càng cao. Chính vì vậy Kỹ Sư Lang chia sẻ, để chống lại mc độ kháng thuốc của các đối tượng sâu rầy gây hại thì công ty Diên Khánh đã không ngừng tìm hiểu để nhập khẩu các loại thuốc có hoạt chất mới đảm bảo diệt trừ sâu, rầy một cách triệt để, nhưng điều Kỹ Sư Lang quan tâm nhất vẫn là bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người sử dụng nên hầu hết các loại thuốc có nguồn gốc sinh học như thương hiệu G8 để tiêu diệt các loài sâu bọ gây hại bao gồm: sâu cuốn lá, sâu đục thân, nhện gié, bọ trĩ, sâu đục trái… các loại thuốc sinh học này có chứa hoạt chất mới hoàn toàn là Methylamine Avermectin như: Lutex 55g/kg với liều lượng s dụng 1 gói 10g/ 2 bình 16 lít, G8-12.5 WG 1 gói 5g/bình 16 lít, tập kỳ 3.6 –chai 100c pha cho 4 -5 bình 16 lít.
Đối tượng rầy nâu hại lúa, rệp sáp gây hại trên cây ăn trái là những đối tượng cứng đầu khó trị và có thể làm giảm năng suất lớn khi để chúng xuất hiện thành dịch, thì giờ đây bà con có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm với gói thuốc “G8 – Kính Thưa Các Loại Rầy”. Đây là loại thuốc có tác dụng cực mạnh trên rầy nâu và rệp sáp vì sự hỗ trợ qua lại của hai hoạt chất phụ trợ Imidacloprid 250g/kg và Lambda cyhalothrin 50g/kg cho hoạt chất chính Nitenpyram 450g/kg. Chỉ cần một gói 15g pha cho bình  từ 16-25 lít tùy thuộc vào mật độ cao hay thấp của đối tượng gây hại là có thể yên tâm. Rầy –G8 chết nhanh, mạnh và hiệu quả kéo dài.
Tất cả các sản phẩm mang thương hiệu G8 công ty Diên Khánh phân phối đều được nhập khẩu 100% từ nước ngoài mà chủ yếu là của Thái Lan. Chính vì vậy khi đến với người tiêu dùng chúng đã được kiểm duyệt chất lượng bởi hai bộ nông nghiệp khác nhau của hai nước. Chính vì thế mà chất lượng sản phẩm G8 luôn luôn được đảm bảo.


 
Kỹ Sư Lang chia sẻ kỹ thuật  với bà con nông dân


Các đại biểu nông dân tập trung theo dõi chương trình


Nghệ Sĩ Ưu Tú Thanh Kim Huệ cùng Kỹ Sư Lang trình diễn trong chương trình


Các đại biểu nông dân trúng thưởng trong chương trình rút thăm trúng thưởng của công ty Diên Khánh

Theo ý kiến các đại biểu tham dự chương trình thì hội thảo của Kỹ Sư Lang công ty Diên Khánh đã mang lại những thông tin cần thiết, có tác dụng đúng thời điểm mà nông dân đang cần. Công ty Diên Khánh – Kỹ Sư Lang cũng hy vọng sau hội thảo bà con nông dân có thể áp dụng đúng các  qui trình kỹ thuật sử dụng thuốc để đạt được vụ mùa bội thu, được mùa được giá, từng bước cải thiện đời sống cho người dân Bến Tre.
(Nguồn: công ty Diên Khánh)