Hỗ trợ trực tuyến

    MICHAEL LANG GIỚI THIỆU DÒNG SẢN PHẨM THỨC ĂN TÔM GIỐNG

 CA SĨ- KỸ SƯ MICHAEL LANG GIỚI THIỆU DÒNG SẢN PHẨM THỨC ĂN TÔM GIỐNG TỪ MỸ ĐẾN VỚI NGƯỜI NUÔI TÔM

Nuôi tôm là ngành đang phát triển ở nước ta hiện nay. Trong những tháng đầu năm 2014 ngành xuất khẩu tôm của Việt Nam đã đạt được những thắng lợi lớn, kim ngạch xuất khẩu trong năm tháng qua đạt gần 89 triệu USD, tăng trưởng 41% so với cùng kỳ năm ngoái, đã chinh phục được các thị trường khó trên thế giới như: Mỹ, Nhật, EU thời gian gần đây đã chinh phục thêm thị trường nước Úc…Xuất khẩu tôm đã mang lại những lợi nhuận lớn cho ngành thủy sản, đặc biệt là những hộ nuôi tôm ngày càng cải thiện đời sống. Tuy vậy việc nuôi tôm lại là là một ngành gặp nhiều khó khăn và bất trắc vì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như con giống, thức ăn, nguồn nước, khoa học kỹ thuật, thời tiết,…
Hầu hết các yếu tố đều quan trọng như nhau nhưng hiện nay việc làm cho người nuôi tôm đang phải phân vân và đau đầu nhiều nhất vẫn là việc lựa chọn nguồn thức ăn cho con tôm giống. Lựa chọn thức ăn như thế nào vừa phải đủ dinh dưỡng cho tôm lại có thể phòng bệnh cho tôm trong quá trình phát triển. Việc lựa chọn nguồn thức ăn cho tôm phải đảm bảo chất lượng thì tôm mới có thể cho năng suất cao và phát triển bền vững lâu dài.
Từ trước đến nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp nguồn thức ăn cho tôm giống, nhưng chất lượng thì cũng có đủ các loại trôi nổi khác nhau, người dân thường lại không được tiếp cận nhiều với kỹ thuật lựa chọn nguồn thức ăn chất lượng cho tôm. Vì thế thường phải  tốn chi phí rất cao cho nguồn thức ăn cho tôm không đạt chuẩn cũng như các yếu tố an toàn cho tôm.

 

 
 
 


 
 
Sau một thời gian tìm hiểu những vấn đề về nguồn thức ăn cho tôm, Tổng giám đốc  công ty Diên Khánh – Kỹ sư Lang đã quyết định tổ chức các chương trình hội thảo chuyển giao khoa học cho người nuôi tôm trong việc lựa chọn nguồn thức ăn chất lượng cho con tôm giống ở các vùng nuôi tôm trọng điểm như: Vũng Tàu, Bình Thuận, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Màu,...
Kể từ sau khi tốt nghiệp Đại học Thủy Sản Nha Trang đến nay, Kỹ sư Lang đã có kinh nghiệm sống và làm việc với con tôm gần 20 năm qua. Làm việc, gắn bó và yêu quý con tôm đến mức anh đã sáng tác hẳn một ca khúc để tặng cho bà con nuôi tôm. Trên cả sự mong đợi là ca khúcĐược Mùa Được Giá đã nổi tiếng rất nhiều trong cả nước chứ không chỉ gói gọn trong các vùng nuôi tôm như trước đây. Yêu thích ca hát kết hợp với những bước nhảy điệu nghệ, Kỹ sư Lang đã được người nuôi tôm yêu mến ví anh như một hiện tượng Michael Jackson của Việt Nam thường gọi anh với cái tên gần gũi là Michael Lang.
Tất cả những điều anh làm với bà con nuôi tôm và con tôm không chỉ dừng ở đấy, Kỹ Sư Michael Lang đã bổ sung những thiếu sót về kỹ thuật của người nuôi tôm và những nhu cầu về dinh dưỡng của con tôm bằng việc giới thiệu đến người nuôi tôm dòng sản phẩm V8-  thức ăn cao cấp cho tôm sản xuất tại Mỹ. Hầu hết các dòng sản phẩm V8 – của công ty Diên Khánh nhập khẩu đều được sử dụng nguồn gốc thảo dược và các chất hữu cơ, an toàn cho con tôm giống. Cung cấp các loại vitamin cần thiết và khoáng chất cho con tôm ngay từ khi còn bé để tôm đủ cứng cáp và tăng trưởng tốt. V8 của Diên Khánh  có các chất miễn dịch giúp tôm phòng chống các loại bệnh. Với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, người nuôi tôm  có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho tôm trong hầu hết các giai đoạn như: Thức ăn có chất bổ trợ gan V8-LARVA No.1: kích cỡ vi hạt dao động nhỏ hơn 100 micron.Thích hợp cho ấu trùng tôm từ giai đoạn Zoea, Mysis. Cho ăn 3-7g/ngày đối với bể ương nuôi 100.000 ấu trùng tôm cho ăn xen cữ 4-6 lần. Thức ăn có chất miễn dịch V8-LARVA No.2: kích cỡ vi hạt dao động từ  100 đến 150 micron. Thích hợp cho ấu trùng tôm từ giai đoạn chuyển tiếp từ Mysis tới Post. Đối với bể ương nuôi 100.000 ấu trùng tôm cho ăn 5-10g/ngày cho ăn xen cữ 4-6 lần. Thức ăn có men tiêu hóa V8-LARVA No.3: kích cỡ vi hạt dao động từ 150 đến 250 micron. Thích hợp cho ấu trùng tôm từ giai đoạn chuyển tiếp PL1 đến PL10. Cho ăn 5-10g/ngày đối với bể ương nuôi 100.000 ấu trùng tôm cho ăn xen cữ 4-6 lần. Thức ăn tạo sắc tố V8-LARVA No.4: kích cỡ vi hạt dao động từ 250 đến 350 micron. Thích hợp cho ấu trùng tôm từ giai đoạn chuyển tiếp PL9 đến PL18. Cho ăn 15-30g/ngày đối với bể ương nuôi 100.000 ấu trùng tôm cho ăn xen cữ 5-7 lần.
Ngoài ra trong dòng V8 của Kỹ sư Lang công ty Diên Khánh còn có: Cream – V8, Better- V8, Gold – V8,… và rất nhiều các dòng sản phẩm bổ trợ cho tôm khác, đều sử dụng tốt trong hầu hết các giai đoạn của tôm giúp tôm lột vỏ và tăng trọng nhanh. Không chỉ chú trọng về vấn đề tăng trọng trên tôm mà dòng V8 còn an toàn về môi trường vì các thành phần cấu tạo đều là các chất hữu cơ sinh học.
Bên cạnh dòng sản phẩm V8, công ty còn đa dạng các sản phẩm cho tôm để bà con có nhiều sự lựa chọn phù hợp với các giai đoạn của tôm. Điểm đặc biệt của công ty Diên Khánh đó là đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ tư vấn kỹ thuật cho người nông dân trong suốt quá trình nuôi tôm.
Với chất lượng sản phẩm tốt cộng với sự đầu tư đội ngũ kỹ sư đầy đủ kiến thức khoa học kỹ thuật, công ty Diên Khánh- Kỹ sư Lang luôn hy vọng là đơn vị luôn luôn đồng hành với người người nuôi tôm để phát triển thế mạnh ngành thủy sản của Việt Nam, nâng cao ngành thủy sản trong cả nước thêm một bậc trên thị trường thế giới.


 

 

 

 

Tổng Giám Đốc - Kỹ sư Lang đang nghiên cứu, tìm hiểu quy trình nuôi tôm giống mới.
 

 

 

 

 

 

Các cuộc hội thảo dù lớn hay nhỏ đều luôn được bà con nông dân quan tâm và mong mỏi


 

Kỹ sư Tùng - Công ty Diên Khánh đang phân tích và nghiên cứu quy trình thức ăn cho Tôm Giống


 

 

Các Đại lý và bà con nông dân đang tìm hiểu quy trình thức ăn Tôm giống V8