Hỗ trợ trực tuyến

    ĐẤT MŨI CÀ MAU ĐANG ĐI LÊN NHỜ NGÀNH SẢN XUẤT TÔM GIỐNG

 ĐẤT MŨI CÀ MAU ĐANG ĐI LÊN NHỜ NGÀNH SẢN XUẤT TÔM GIỐNG
 
Việt Nam là quốc gia có nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản phát triển so với các nước Châu Á và trên thế giới. Và Cà Mau đang là khu vực trọng điểm về nuôi trồng - khai thác biển, đứng đầu không chỉ ở ĐBSCL mà còn cả nước. Với đường bờ biển dài 254 km, các ngành nghề khai thác biển rất phong phú, đặc biệt là nghề khai thác tôm sú bố mẹ. Hơn 10 năm chuyển đối cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang nuôi tôm, đã kéo theo nghề sản xuất tôm giống phát triển rầm rộ, đến nay tỉnh đã tự cung ứng hơn 50% nhu cầu tôm giống của tỉnh và số còn lại được mua từ các tỉnh ngoài về. Hiện nay, toàn tỉnh có đến 1000 trại sản xuất tôm sú giống và hơn 200 cơ sơ sở kinh doanh tôm giống. Các trại giống tập trung chủ yếu tại ba huyện: Đàm Dơi, Năm Căn và Ngọc Hiển. Trong đó, huyện Ngọc Hiển và Năm Căn chiếm đến 80% cơ sở sản xuất giống của tỉnh. Sản xuất tôm giống hiện đang là ngành kinh tế mũi nhọn, được tỉnh chú trọng và giúp nâng cao đời sống bà con nơi đây.
 
 
Với diện tích nuôi tôm hiện nay lớn nhất khu vực ĐBSCL và không ngừng tăng lên, nhu cầu về tôm giống sạch phục vụ nuôi tôm thương phẩm là rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu con giống hiện nay, các cấp chính quyền địa phương đang đẩy mạnh đầu tư cho việc nâng cao chất lượng tôm giống. Trong nuôi giống, thức ăn đóng vai trò quan trọng, nó có thể quyết định sự thành công trong quá trình ương nuôi. Hiện nay thức ăn sử dụng trong sản xuất tôm giống có rất nhiều loại và nguồn cung cấp khác nhau. Các nguồn thức ăn như: tảo tươi nuôi sinh khối, trứng Artemia, thức ăn công nghiệp. Từ trước đến nay, hàng ngàn trại nuôi tôm giống thường sử dụng thức ăn tự nhiên kết hợp với thức ăn tổng hợp giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, những loại thức ăn này thường không đảm bảo vệ sinh, hàm lượng dinh dưỡng không đầy đủ và thường mang nhiều mầm bệnh nên dễ trở thành nguồn gây bệnh cho tôm giống. Chất lượng ấu trùng tôm luôn là mối quan tâm hàng đầu của người nuôi tôm thì việc tìm ra một loại thức ăn chất lượng tốt thay thế cho các loại thức ăn thô, tươi sống luôn được các chủ trại tôm giống quan tâm.
 
Không những mang đến cho người nuôi tôm những biện pháp chăm sóc và phòng trị bệnh trên tôm thịt, Công ty Diên Khánh còn mang đến những giải pháp về thức ăn nuôi giống. Trong thời gian qua, cả nước nói chung và ở Cà Mau nói riêng, dòng sản phẩm Thức ăn nuôi giống V8 cao cấp - Công ty Diên Khánh đã không vắng mặt ở các trang trại giống. Là mặt hàng được nhập khẩu từ Mỹ, sản xuất theo quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đồng đều. Thức ăn nuôi giống V8có nguồn gốc thảo dược, hữu cơ, không chứa dư lượng chất hóa học, dễ tiêu hóa và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Chính vì vậy khi sử dụng Thức ăn nuôi giống V8 sẽ tăng tỷ lệ sống của ấu trùng, giúp tôm giống khỏe mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Và trong những năm qua, Thức ăn nuôi giống V8Công ty Diên Khánh đã làm hài lòng và được các trang trại giống ưa chuộng. Rất nhiều cuộc hội thảo, hội nghị lớn nhỏ đã diễn ra, Công ty Diên Khánh luôn song hành cùng sự phát triển của ngành nuôi giống ở Cà Mau, đồng hành cùng các trang trại giống.
 
Giờ đây, mảnh đất cuối bản đồ Việt Nam có những con người chăm chỉ, cần cù đang không ngừng phát triển, thương hiệu tôm giống đang ngày càng  được biết đến. Nghành nuôi giống đang là thế mạnh, góp phần làm thay da đổi thịt mảnh đất này. Tỉnh Cà Mau đang phấn đấu đến năm 2020, 100% cơ sở sản xuất giống sẽ được đưa vào quy hoạch để đảm bảo nguồn cung ứng an toàn cho tỉnh và tiến đến đáp ứng nhu cầu tôm giống cho ngành nuôi tôm thương phẩm, không còn phụ thuộc vào các vùng ngoại tình. Và Năm Căn, Ngọc Hiển, Đầm Dơi sẽ là những thương hiệu tôm giống nổi tiếng cả nước trong tương lai gần.

Cùng xem một số hoạt động vừa qua của Đội ngũ kỹ sư Công ty Diên Khánh tại Cà Mau thời gian qua:
 
 
Kỹ sư Lang thao tác kỹ thuật sử dụng sản phẩm thức ăn V8 cho tôm giống
 

 

 

Đội ngũ kỹ sư Công ty Diên Khánh thường xuyên đi thăm các trại giống
 

 

Sản phẩm Thức ăn V8 được các trang trại tôm giống ưa chuộng
 

 

 

Kỹ sư Lang trao đổi kỹ thuật nuôi tôm giống với chủ các trang trại giống huyện Đầm Dơi
 

Kỹ sư Lang nhiệt tình hướng dẫn các chủ trại tôm giống huyện Năm Căn cách sử dụng các sản phẩm Thức ăn V8.
 

Ngoài Thức ăn V8, các trang trại giống rất quan tâm đến một số sản phẩm thuốc thủy sản phòng và trị bệnh cho tôm giống của Công ty Diên Khánh.
 

 
Kỹ sư Lang gặp gỡ các trại giống ở TT Rạch Gốc – huyệnNgọc Hiển
 

 

Hội thảo Công ty Diên Khánh luôn có mặt các nghệ sỹ, ca sĩ nổi tiếng để mang đến không khí giải trí, vui vẻ cho khách tham dự.
 

Những phần quà may mắn Công ty Diên KhánhKỹ sư Lang dành tặng những khách mời may mắn của hội thảo.